Đăng nhập
web counter
- thietbiso.net.vn
 Chi tiết bài viết
Tin Tức - Sự Kiện | Tin Tức Xứ Nghệ (15:30 ngày 26/03/2018) | Xem ( 925)

Ra mắt Câu lạc bộ dân ca Thanh Xuân (Thanh chương) ở miền Nam

(Baonghean.vn) - Đêm 25/3, tại Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Hội đồng hương xứ Nghệ đã ra mắt Câu lạc bộ dân ca Thanh Xuân. CLB dân ca Thanh Xuân gồm những người con xa quê chủ yếu là đồng hương xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Sau một thời gian tập hợp lực lượng và hoạt động, CLB dân ca Thanh Xuân đã chính thức được thành lập bằng Quyết định số 42/QĐ - PVHTT của Phòng Văn hóa Thông tin, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện chính quyền địa phương đã đọc và trao quyết định thành lập cho Chủ nhiệm CLB. Theo đó, CLB dân ca Thanh Xuân ra đời nhằm tuyên truyền, vận động, tổ chức, hướng dẫn những người có cùng sở thích hát dân ca tham gia tập luyện, biểu diễn…đẩy mạnh phong trào hát dân ca trên địa bàn.


Các thành viên CLB dân ca Thanh Xuân biểu diễn tiết mục Thanh Xuân quê mình. Ảnh: Sỹ Hoàng

Câu lạc bộ dân ca Thanh Xuân có 25 thành viên tuổi đời từ 7 đến 52 tuổi. Họ làm nhiều nghề khác nhau (công nhân, thương nhân, lái xe, học sinh...) nhưng đều có chung một niềm đam mê là hát dân ca, nhất là dân ca ví, giặm.

CLB sinh hoạt mỗi tuần 1 buổi vào ngày Chủ nhật tại 324 Lý Thường Kiệt, khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.


Sự ra đời và hoạt động của CLB dân ca Thanh Xuân sẽ góp phần làm cho dân ca ví giặm lan tỏa hơn ở miền Nam. Ảnh Sỹ Hoàng

Sự ra đời của CLB dân ca Thanh Xuân là niềm tự hào của đồng hương xứ Nghệ ở miền Nam, CLB đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, giúp đỡ của đông đảo bà con cũng như của Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Quang Khanh – người sáng lập CLB cho biết: Đến thời điểm hiện tại, đồng hương xứ Nghệ ở miền Nam đã thành lập được 2 CLB dân ca. Sự hoạt động của các CLB này sẽ góp phần làm cho dân ca ví giặm lan tỏa hơn ở miền Nam, đến gần hơn với anh chị em công nhân, học sinh, sinh viên người Nghệ xa quê và người dân địa phương”

Huy Thư

 Từ khóa:

CLB dân ca Thanh Xuân Thị xã Dĩ An Nghệ Tĩnh Dĩ An Thanh ChươngRa mắt CLB

 


BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Văn Hóa-Giải Trí
Giáo dục & Công nghệ
Liên hệ
Giới thiệu

Lịch sử Xã Thanh Xuân

Lịch sử Huyện Thanh Chương

Lịch sử Xứ Nghệ

Các dòng Họ - Gia Tộc

Tin Tức - Sự Kiện

Tin Tức Của Hội

Tin Tức Quê Nhà

Tin Tức Xứ Nghệ

Văn Hóa-Giải Trí

Phong Tục - Tập Quán

Văn Học - Nghệ Thuật

Ẩm Thực Xứ Nghệ

Dân ca Ví Giặm Xứ Nghệ

CLB Dân Ca Thanh Xuân

Lời bài hát Dân ca Việt Nam

Dạy & Học hát Dân ca

MV - Video âm nhạc

Photos - Hình ảnh hoạt động

Sức Khỏe - Y Học

Sống Khỏe - Nhịp Sống Trẻ

Y Học Cổ truyền dân tộc

Tủ sách Cây Thuốc Nam

Footer