Đăng nhập
web counter
- thietbiso.net.vn
 Chi tiết bài viết
Giới thiệu | Doanh Nhân - Doanh Nghiệp (9:01 ngày 13/10/2018) | Xem ( 5898)

Doanh nhân Trần Văn Lãm, người đem hồn quê vào kinh doanh của mình

Trong một vùng quê nghèo khó tại vùng đất Thanh Xuân, có một con người luôn đau đáu mong muốn thay đổi cuộc đời của mình, anh luôn cố gắng để hướng tới tương lai. Đó chính là anh Doanh nhân Trần Văn Lãm.

DOANH NHÂN: TRẦN VĂN LÃM, GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH TM – DV XÂY DỰNG HƯNG CƯỜNG.


Doanh nhân Trần Văn Lãm sinh năm 1968, anh đã trải qua bao nhiêu gian khó để vượt qua cái nghèo. Sau khi học xong cấp ba, anh vào miền nam lập nghiệp. Nhưng để thay đổi cuộc đời của mình thì phải có một cái nghề gì đó. Lúc đầu anh đi làm công nhân, sau đó vừa đi làm vừa đi học tại trường Đại học Bách Khoa – TP HCM, chuyên ngành xây dựng. Sau nhiều năm miệt mài làm việc và tích lũy kinh nghiệm thực tế anh đã thành lập Công ty Hưng Cường. Công ty chuyên Tư vấn – Thiết kế - Thi công xây dựng dân dụng và công nghiệp; Gia công cơ khí Vì Kèo nhà xưởng …

Chúng tôi gặp anh trong một ngày đầu xuân năm 2017. Anh tâm sự "Chuyện đời – chuyện người… Bây giờ mình đã bắt đầu lớn tuổi rồi. Đất nhà thì cũng có sẵn không phải thuê mặt bằng nên muốn xây dựng một quán cà phê mang đậm chất quê giữa lòng một Thị xã phát triển về ngành công nghiệp”. Tôi có nói vui nhưng rất thật lòng rằng " hay là anh nên đưa Sim, Muồng, Mua … vào nam đi, cái gì người khác chưa làm thì mình làm, dù sao mình cùng mình cũng sinh ra từ chân lấm tay bùn, một buổi đi học, một buồi về rèo Tru bò (1) có khi lại ý nghĩa”. Anh cười có vẻ tâm đắc.

Quả thật, với một doanh nhân thường nói thì luôn đi đôi với làm. Đầu năm 2018 anh đã xây dựng quán cà phê. Lúc các công trình vơi việc thì anh lại cho công nhân của mình về xây dựng quán mãi đến tháng 7 năm 2018 mới hoàn thành và đi vào hoạt động.

Trong quá trình xây dựng anh rất tâm đắc đã giữ lại lại nét quê giữa Thị Xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) như: Đá cảnh anh lấy từ rừng Đá Bia (rừng Trường Sơn), cây Sim, cây Muồng từ quê nhà Xã Thanh Xuân, Huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An. Nhiều loại Đá, Cây Cọ, Sen, Nhãn, Mưng (Lộc Vừng), cây Sala …từ các vùng quê khác. Quán có đầy đủ Thác đá, suối chảy róc rách, hồ nước cá cảnh, quán Cà phê sân vườn tuy không quá lớn nhưng đủ để thể hiện được nét hồn quê làm cho ta gợi nhớ lại một vùng quê yêu dấu. Trong một chuyến hành hương về vùng Thất Sơn – Cửu Long, tôi đã thấy cây Mua cảnh và mua về tặng anh một giỏ làm kỷ niệm, thế là đủ bộ Sim – Mua – Muồng … Trong quán có làm một Phòng Trà máy lạnh có hình Vịnh Hạ Long thơ mộng, có mây trời …

Ngoài công việc hằng ngày của mình, anh tham gia các hoạt động xã hội như: Hội đồng hương xã Thanh Xuân, thành lập Ban Tuổi Trẻ xã Thanh Xuân tại miền nam, Công ty Hưng Cường cũng là một trong những đơn vị tài trợ cho giải bóng đá Thanh Xuân online lần 2 – 2017 mà anh đã được các bạn trẻ mời anh làm Trưởng ban tổ chức giải.


Anh Trần Văn Lãm (Phó chủ tịch Hội đồng hương Thanh Xuân tại miền nam, đọc điều lệ của hội.

Giải bóng đá mini cup Thanh Xuan Online lần 2-2017

Anh Trần Văn Lãm (Trưởng BTC giải Bóng đá mini Thanh Xuân online lần 2-2017), trong ngày lễ khai mạc giải.

Giải bóng đá mini cup Thanh Xuan Online lần 1-2016

Thanh Xuân là tuổi trẻ nên chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Hải (Trưởng đoàn đội bóng Thanh Xuân miền nam 2018), anh chia sẻ: " Chú Lãm là người con xã Thanh Xuân, sinh ra từ mảnh đất nghèo khó nhưng chú đã có ý chí kiên cường không quản ngại khó khăn gian khổ để tìm cho mình một cuộc sống sung túc hơn. Chú là người con xa quê thành đạt bằng tinh thần ý chí của mình, làm cho bao người con xa quê như cháu được thêm động lực và tự hào. Chú xứng đáng là tâm gương cho chúng cháu noi theo. Chúc chú sức khỏe và nhiều thành công hơn nữa”.

Một số hình ảnh về quán: Ngọc Phượng Garden Coffee


Trí Khánh – Trần Hưng Phương – Trần Sỹ Hoàng

Nguồn: Thanhxuan.net

 Xem thêm: Phương Linh - hành trình xuyên thế kỷ


BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Văn Hóa-Giải Trí
Liên hệ
Tin Tức - Sự Kiện
Giới thiệu

Lịch sử Xã Thanh Xuân

Lịch sử Huyện Thanh Chương

Lịch sử Xứ Nghệ

Các dòng Họ - Gia Tộc

Tin Tức - Sự Kiện

Tin Tức Của Hội

Tin Tức Quê Nhà

Tin Tức Xứ Nghệ

Văn Hóa-Giải Trí

Phong Tục - Tập Quán

Văn Học - Nghệ Thuật

Ẩm Thực Xứ Nghệ

Dân ca Ví Giặm Xứ Nghệ

CLB Dân Ca Thanh Xuân

Lời bài hát Dân ca Việt Nam

Dạy & Học hát Dân ca

MV - Video âm nhạc

Photos - Hình ảnh hoạt động

Sức Khỏe - Y Học

Sống Khỏe - Nhịp Sống Trẻ

Y Học Cổ truyền dân tộc

Tủ sách Cây Thuốc Nam

Footer