Đăng nhập
web counter
- thietbiso.net.vn
 Chi tiết bài viết
Sức Khỏe - Y Học | Sống Khỏe - Nhịp Sống Trẻ (8:50 ngày 19/06/2019) | Xem ( 1447)

Giáo dục giới tính và tần số giao hợp

Nhiều người muốn có một câu trả lời chính thức đáng tin cậy được đúc kết từ các nghiên cứu khoa học hay các tài liệu có trong cổ thư về tần số giao hợp. Những nghiên cứu y học hiện nay cho thấy hoạt động tình dục là nhu cầu cơ bản trong suốt đời người. Nó không những làm giảm đi những căng thẳng, thỏa mãn nhu cầu sinh lý của họ mà còn có tác dụng an ủi quan tâm lẫn nhau về mặt tinh thần giữa vợ chồng.

Trong tác phẩm Tố Nữ Kinh, Hoàng Đế hỏi Tố Nữ rằng: "Nay ta muốn ngưng việc giao hợp một thời gian dài rồi trở lại có được không? Nguyên tắc tiết độ trong việc giao hợp là gì?”.

            Tố Nữ đáp: "không nên, trời đất có hiện tượng đóng mở, khí âm, khí dương có hiện tượng thi hóa… Nếu ngưng giao hợp thì tính khí không tuần hoàn, cái đạo âm dương bị cắt đứt…cái yếu tố của giao hợp là: an định cái háo hức, tâm trạng hứng thú, tinh thần sung mãn.

            Vì thế hoạt động tình dục điều độ, thích hợp sẽ mang lại niềm vui tin thần, thỏa mãn về mặt tâm lý cho người lớn tuổi, có ý nghĩa rất tích cực trong cuộc sống của họ. Vậy không phải "vô dục tắc trường thọ” mà phải là "tình dục thích hợp sẽ trường thọ”.

TẦN SỐ GIAO HỢP

            Trong dân gian thường có câu ví von về đêm tân hôn: "đêm bảy ngày ba, vô ra không kể” để nói lên tần số này. Nhưng trong tác phẩm Tố Nữ Kinh cho chuyện như sau:

Hoàng Đế hỏi: "Nguyên tắc giao hợp theo Tố Nữ là ái tinh, thương quý cái tinh khí của mình, mà tránh xuất tinh, vậy thời khi muốn có con thì phải làm như thế nào?”. Tố Nữ đáp: "Người ta thân thể cường nhược khác nhau, niên tuế cũng trẻ già khác nhau cho nên người ta phải tùy theo khí lực của mình mà giao hợp, không được cưỡng quyết tất tổn hại đến cái thân. Tốt nhất là:

-       ở vào tuổi 15 mà khí lực dồi dào mỗi ngày giao hợp và có thể xuất tinh 2 lần, ốm yếu thì mỗi ngày một lần thôi.

-       ở tuổi 20 cũng vậy, không nên nhiều hơn, nghĩa là mạnh mẽ thì 1 ngày 2 lần, trong mình không được khỏe thì mỗi ngày 1 lần.

-       ở tuổi 30 mà khỏe mỗi ngày 1 lần, người ốm yếu thì 2 ngày 1 lần.

-       ở tuổi 40 mà khỏe mạnh thì 3 ngày 1 lần, người ốm yếu thì 4 ngày 1 lần.

-       ở tuổi 50 thì 5 ngày 1 lần nếu khỏe mạnh, ốm yếu thì 10 ngày 1 lần.

-       ở tuổi 60 mà khỏe mạnh cỡ 10 ngày 1 lần, ốm yếu thì 20 ngày 1 lần.

-       ở tuổi 70 mà khỏe mạnh mỗi tháng 1 lần, ốm yếu thì nên kiêng không xuất tinh.

 

Sách Ngọc phòng bí kiếp có ghi như sau: người ở tuổi 20 thường 2 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 30 thường 3 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 40 thường 4 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 50 thường 5 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 60 thì không nên xuát tinh.

     Các sách về thuật phòng trung có: Ngọc phòng bí kiếp, Thiên kim phương, Ngự nữ chi pháp, Tố Nữ chi pháp, các con số nói trên đều tương tự nhau.

     Sách Dưỡng danh huấn của ông bố Nguyễn Ích Hiên cho rằng: một đời người chỉ cho phép giao hợp tối đa là 1.800 lần mà thôi…

     Một công thức có tính cách tượng trưng:

Số tuổi trón nhân cho 9 = XY.

Số tròn của 20 đến cho 29 là 2.

Số tròn của 30 đến cho 39 là 3.

Số tròn của 60 đến cho 69 là 6.

X là số lần ; Y là số lần giao hợp

Ví dụ :

-       Một người ở tuổi 20 (số tròn là 2)

2 x 9 = XY (18)

18 : gồm có 1 (X) và 8 (Y).

Như vậy 1 tuần giao hợp 8 lần.

-       Một người ở tuổi 60 (số tròn là 6)

6 x 9 = XY (54)

54 : gồm có 5 (X) và 4 (Y)

Như vậy 5 tuần giao hợp 4 lần.

     Theo trong nghiên cứu của tôi thì khảo sát 50 người đàn ông ở tuổi 65 có một cuộc sống và sinh hoạt bình thường : họ có 6.000 lần thủ dâm ở tuổi từ 15-25 tuổi và 14.500 lần giao hợp. (6.000 lần cho 10 năm từ 25-35 tuổi, trung bình mỗi ngày giao hợp 2 lần, 4.000 lần cho 10 năm từ 35-45 tuổi, trung bình một ngày rưỡi giao hợp 2 lần, 3.000 lần cho 10 năm từ 45-55 tuổi trung bình gần 1 ngày giao hợp gần 1 lần và 1.500 lần cho 10 năm từ 55-65 tuổi).

     Và khi khảo sát với 40 phụ nữ thì số lần giao hợp thích hợp đối với họ chỉ vào khoảng 70% so với đàn ông. Đặc biệt là các bà hết kinh 4 năm hay sau 60 tuổi thì họ không còn hứng thú trong việc ân ái, vì thế số lần giao hợp chỉ còn 240 lần trong 10 năm cuối, chỉ tương đương 1/6 so với đàn ông cùng tuổi.


     Tần số giao hợp mà chúng tôi đề cập chỉ có tính chất tham khảo, thực sự số lần giao hợp của một người có thể cao hoặc thấp hơn. Chúng ta nên theo lời khuyên của người xưa : ‘người ta thể trạng mạnh yếu khác nhau, tuổi tác già trẻ cũng khác nhau, nhu cầu tình dục cũng khác nhau cho nên tùy theo khí lực của mình mà giao hợp, không nên bắt ép thân thể của mình làm quá sức chịu đựng của nó, bắt ép ắt tổn hại đến sức khỏe’ ./.

 BS.Hồ Đắc Duy

Nguồn Sức khỏe & đời sống – số 551 – tháng 7/2009.

TAG: giao duc gioi tinh - tan sat giao hop bao nhieu là du - quan he tinh duc theo do tuoi - quan he tinh duc bao nhieu lan trong 1 thang - canh nong trong phim sex - xem phim sex co tac dung gi - thu dam co bi benh khong

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Sức Khỏe - Y Học
CLB Dân Ca Thanh Xuân
Văn Hóa-Giải Trí
Giới thiệu

Lịch sử Xã Thanh Xuân

Lịch sử Huyện Thanh Chương

Lịch sử Xứ Nghệ

Các dòng Họ - Gia Tộc

Tin Tức - Sự Kiện

Tin Tức Của Hội

Tin Tức Quê Nhà

Tin Tức Xứ Nghệ

Văn Hóa-Giải Trí

Phong Tục - Tập Quán

Văn Học - Nghệ Thuật

Ẩm Thực Xứ Nghệ

Dân ca Ví Giặm Xứ Nghệ

CLB Dân Ca Thanh Xuân

Lời bài hát Dân ca Việt Nam

Dạy & Học hát Dân ca

MV - Video âm nhạc

Photos - Hình ảnh hoạt động

Sức Khỏe - Y Học

Sống Khỏe - Nhịp Sống Trẻ

Y Học Cổ truyền dân tộc

Tủ sách Cây Thuốc Nam

Footer