Đăng nhập
web counter
- thietbiso.net.vn
 Chi tiết bài viết
Sức Khỏe - Y Học | Sống Khỏe - Nhịp Sống Trẻ (15:23 ngày 27/04/2016) | Xem ( 6211)

HÓA GIẢI NÓNG GIẬN – CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE & ĐẠO ĐỨC

Ai trong cuộc sống cũng có lúc buồn bực, nóng giận, đau ốm và bệnh tật. Có những cơn giận làm cho ta muốn nổi điên lên, muốn đập phá cái gì đó cho hả giận thì mọi chuyện đã rồi hối không kịp nữa, chỉ còn lại nỗi ân hận triền miên…

Có những người bị bệnh tật, cơn đau nhức hành hạ suốt ngàu đêm không lúc nào ngớt, đau đớn tưởng chừng không thể sống nổi.

Nếu không có phương pháp để đối trị cơn nóng giận, sẽ vô cùng bất lợi cho sức khỏe và đạo đức.

Khi ta nóng giận, mạch máu co lại, chất độc tiết vào máu và tích tụ ở gian. Nếu cơn nóng giận thường xuyên xuất hiện, chất độc tích ở gian nhiều, gian không kịp thải trừ, lâu dần sẽ giây nên các bệnh về gian rất nguy hiểm, đặc biệt là ung thư gian.

Người ta đã thí nghiệm: lấy hơi thở của người đang nóng giận cho đông lạnh và sau đó tiêm cho chuột, chuột sẽ lên cơn co giật và chết.

Có người mẹ sau một cơn giận giỗi với chồng, cho con bú, đứa bé bị tím tái và chết vì chất độc tiết vào sữa.

Y học đã tổng kết, con người từ 40 tuổi trở đi, mỗi năm mạch máu co hẹp lại từ 1-2%. Tuy nhiên, nếu xuất hiện cơn nóng giận mạch máu sẽ co vào nhiều hơn. Có những trường hợp quá tức giận dẫn đến tắt mạch máu giây tai biến, bán thân bất toại, thậm chí giây tử vong.

Thường hay nóng giận ta hay chưởi bới người khác. "sẩy chân thì dễ - sẩy miệng thì khó”. Những câu nói thốt ra từ miệng lúc này sẽ làm tổn thương người khác một cách ghê gớm!.

"Dao đâm có lúc thành thương tật, lời nói đâm nhau hận cả đời”.

Xin hãy chuyển ngay những câu địnhchửi mắng thành câuA Di Đà Phậtđể tránh những hậu quả đáng tiếc, khôn lường xảy ra.

Kinh phật dạy rằng: Một niệm sân lận khởi lên sẽ thiêu cháy cả rừng công đức. Công đức chúng ta làm được có đáng bao nhiêu?

Vậy có cách nào hóa giải những tình huống nóng giận trên?

Cách đó là gì?

Hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu một hơi và liên tục niệmA Di Đà PhậthoặcQuan Thế Âm Bồ Tát. Câu nọ nối câu kia và không nghĩ tới bất kỳ điều gì khác. Cứ hãy tưởng tượng mọi buồn phiền đau đớn, bực bội như là ngọn cỏ dại đang vươn lên, hình dung những câu này như viên đá, dùng những viên đá này đè ngọn cỏ nóng giận xuống. Mỗi một tiếng là một viên đá, nhiều viên đá đè mãi xuống thì cỏ nóng giận, đau đớn nào còn mọc lên được nữa? Ta dùng câu phật hiệu để đè mọi vọng tưởng, tâm ta sẽ an. "Tâm bình thế giới bình”. Song về mặt tâm linh thì những câu này có những ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Ví dụ trong đạo Phật: Khi ta nhiếp tâm, thành kính niệmA Di Đà Phậtthì mỗi một câuA Di Đà Phậtsẽ trừ được tám mươi ức kiếp tội sinh tử từ nuôn kiếp trước.

Những tội từ vô lượng kiếp ấy gây cho ta bệnh tật, sân hận, Phiền muộn và bất hạnhtrong cuộc đời.

Ai có tính nóng giận hãy áp dụng phương pháp này, kiên trì đừng nản trí lúc nào cũng niệm, không nhất thiết khi cơn nóng bùng lên mới niệm.

Trừ khi phải làm việc bằng trí óc hoặc khi đang nói, ngoài ra nên niệmA Di Đà Phật, không được lúc nào ngớt tiếng niệm trong đầu.

Khi ta niệm liên tục thì trong tâm ta không có điều kiện cho các vọng tưởng: buồn bực, đau khổ, giận hờn, và các vọng tưởng thiếu lành mạnh xen vào. Tâm ta sẽ trong sáng yêu đời yêu người hơn.

Về mặt khoa học khi ta có tình yêu bao la với tất cả mọi người, mọi loài, cơ thể ta sẽ tiết ra những horme có lợi: Serotonin, Oxytoxin vv.. những hormore này giúp ta phấn chấn, yêu đời, tăng sinh lực, giảm bệnh tật.

Xin ví dụ cũng với mọi dữ kiện như nhau nhưng một nơi là thiên đường, một nơi là địa ngục, mà tất cả chỉ là do cách xử sự của con người.

Phòng thứ nhất: Địa ngục.

Trên bàn ăn rất nhiều món ăn ngon cùng với những đôi đũa rất dài. Khi chuông báo ăn vang lên mọi người ùa vào gắp, vì đũa quá dài nên thức ăn đổ vung vãi rất khó gắp. Không hề biết nhẫn nhịn, mọi ngườixô đẩy tranh nhau gắp, gây nên những trận cãi vã và ẩu đả dữ dội. Thức ăn, tiếng la hét và những bộ mặt đầy sát khí tràn ngập phòng ăn, cuối cùng chẳng ai ăn được gì.

Quả đúng là địa ngục.

Phòng thứ hai: Thiện đường

Vẫn những thức ăn như trên và những đôi đũa dài quá khổ. Khi chuông vang lên mọi người im lặng vào bàn ăn. Thay vì gắp thức ăn cho mình, họ nhẹ nhàng gắp thức ăn để bón cho người bện cạch, họ vui cười chăm sóc cho nhau, ai cũng no và ai cũng vui.

Đúng la thiên đường.

Tất cả do tâm tạo. Đừng nóng giận, biết tha thư, biết sống vì mọi người cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao nhiêu!

Ai muốn thành đạt trong kinh doanh, trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống xin đừng nóng giận!

 

Tag: trích trong " Hóa giải nóng giận & mẹo vặt chữa bệnh”

Nhuận Thành là một thầy thuốc, nên hiểu được nóng giận là nguyên nhâncủa nhiều bệnh nguy hiểm. Khi tuổi cao và tương đối hiểu đời, NhuậnThành hiểu ra rằng về mặt tâm linh, nóng giận không chỉ nguy hiểm cho sức khỏe và đạo đức mà còn cực kỳ nguy hiểm cho tương lai, cho kiếp sau.

Hiện nay ai cũng biết rằng con người chết không phải là hết mà sẽ luân hồi theo nghiệp lực mình tạo ra "Gieo nhân nào gặt quả nấy”.

Quy luật nhân quả là quy luật đúng tuyệt đối mà nóng giận còn là nguyên nhận của biết bao tội lỗi.

Chính vìvậy bằng kiến thứchạn hẹp nhưng rất chân thành, Nhuận Thành muốn qua quấn sách nhỏ này nhằm gửi tới những độc giả nào có duyên đọc được nó sẽ bớt và đừng nóng giận.

Khi nóng giậnbùng lên, thì biện pháp phù hợp và thuận tiện nhất để dập tắtđược nólà ta nhanh chóng niệm Danh hiệuA Di Đà Phật hoặc danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát.

Chúc cho ai đọc được quấn sách này đều không nóng giận và khi cuộc sống gặp phải những điều bất lợi: Ốm đau bệnh tật, sẽ biết đối diện với sự thật bằng tinh thần lạc quan nhất.

Xin chúc mọi người đều khỏe mạnh và hạnh phúc

Nhuận Thành.

Bạn cũng có thể tụng bài Kinh cứu khổ- cứu nạn của Quán Thế Âm Bồ Tát. Giúp thoát khỏi tai ương, bệnh tật rất hiệu quả. Vẫn đề này mình cũng đã kiệm thực tế rồi, nhớ hồi lúc học lớp 9 và chịu áp lực thi tốt nghiệp cuối cấp, áp lực vì muốn học trường chuyên ban nên đã bị chứng bệnh viêm xoang – đau nửa đầu tối ngủ vì quá đau đớn và khóc. Ông nội đốt 5 thẻ nhang (5 cây hương) và ra giữa sân khấn vái và tụng kinh cứu khổ và không hiểu sao một lúc sau mình đỡ cơn đau đầu hẳn. Bạn cũng có thể nhấn chuột vào link sauđể tìm hiểu và tụng "Kinh cứu khổ - cứu nạn của Bạch y Quan Thế Âm Bồ Tát


BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Liên hệ
Tin Tức - Sự Kiện
Giáo dục & Công nghệ
Giới thiệu

Lịch sử Xã Thanh Xuân

Lịch sử Huyện Thanh Chương

Lịch sử Xứ Nghệ

Các dòng Họ - Gia Tộc

Tin Tức - Sự Kiện

Tin Tức Của Hội

Tin Tức Quê Nhà

Tin Tức Xứ Nghệ

Văn Hóa-Giải Trí

Phong Tục - Tập Quán

Văn Học - Nghệ Thuật

Ẩm Thực Xứ Nghệ

Dân ca Ví Giặm Xứ Nghệ

CLB Dân Ca Thanh Xuân

Lời bài hát Dân ca Việt Nam

Dạy & Học hát Dân ca

MV - Video âm nhạc

Photos - Hình ảnh hoạt động

Sức Khỏe - Y Học

Sống Khỏe - Nhịp Sống Trẻ

Y Học Cổ truyền dân tộc

Tủ sách Cây Thuốc Nam

Footer