Đăng nhập
web counter
- thietbiso.net.vn
 Chi tiết bài viết
Giáo dục & Công nghệ | Tin Giáo dục và Công nghệ (16:57 ngày 17/01/2017) | Xem ( 2863)

Microsoft và SIHUB hợp tác chiến lược tại Việt Nam

(Thanh xuan.net) Ngày 17/01/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Microsoft và Saigon Innovation Hub (SIHUB) đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh quá trình hỗ trợ, đào tạo và cố vẫn triển khai các dự án CNTT cho các Doanh nghiệp khởi nghiệp khu vực phía nam.


Ông Vũ Minh Trí (thứ 2 bên trái)– Tổng giám đốc Microsoft Việt nam & ông Huỳnh Kim Tước Giám đốc điều hành Saigon Innovation Hub

 

 

Theo bản nghi nhớ, Microsoft sẽ hợp tác đồng hành cùng SIHUB nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT, đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng củng cố cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ Chính phủ và các tổ chức Việt Nam tăng cường năng lực CNTT trên nhiều phương diện, tối ưu hóa việc triển khai và ứng dụng CNTT. Biên bản ghi nhớ giữa Microsoft và Saigon Innovation Hub (SIHUB) bao gồm cá trọng tâm sau: Hai bên hợp tác để hỗ trợ hình thành và hoạt động hệ sinh thái khởi nghiệp TP HCM; Hai bên đồng hành để đổi mới cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp; Các bên cùng thúc đẩy các hoạt động truyền thông khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng văn hóa khởi nghiệp.

 


Buổi tạo đàm về "Hiện trạng và hành động nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ICT Tp.HCM”. Thông qua chương trình này giúp những người đang muốn khởi nghiệp nắm bắt được xu hướng, cơ hội phát triển ngành ICT tại Tp.HCM và trên thế giới cũng như hiện trạng, thách thức trong lĩnh vực này. Chương trình có sự tham gia thuyết trình của các diễn giả đến từ các công ty, đơn vị trong lĩnh vực ICT hàng đầu Việt Nam:
- Ông Vũ Minh Trí – Tổng giám đốc Microsoft Việt nam
- Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Tin học TP HCM, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung
- Ông Nguyễn Anh Thi – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP HCM
- Ông Lưu Danh Anh Vũ – Giám đốc phụ trách các giải pháp công nghệ, IBM Việt Nam

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt nam với chủ đề "Xu hướng công nghệ ngành ICT trên thế giới" với những thông tin cập nhật vô cùng thú vị. Không gian Hub Coffee lại chật kín với hơn 100 người tham dự. Trong khuôn khổ Buổi tọa đàm, SIHUB sẽ giới thiệu khung Chương trình hành động nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ICT năm 2017 và ra mắt Ban trù bị với sự tham gia của các công ty ICT hàng đầu Việt Nam hiện nay.


 

Giới thiệu về Microsoft

Thành lập năm 1975, công ty Microsoft (tên niêm yết trên thị trường chứng khoán New York và Nasdaq là MSFT) là nhà cung cấp phần mềm, dịch vụ và các giải pháp hàng đầu thế giới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và mọi người dân phát huy tối đa khả năng và tiềm năng của mình.

Gới thiệu về Saigon Innovation Hub (SIHUB)

SIHUB trực thuộc trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP Hồ Chí Minh (Sở KHCN Thành phố), có trụ sở tại địa chỉ 273 đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Q3. SIHUB được hình thành theo chủ trương phát triển khoa học và công nghệ định hướng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của Sở Khoa Học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. SIHUB hướng đến mục tiêu trở thành hình mẫu về quản lý và vận hành vườn ươm cho các vườn ươm hiện hữu, cung cấp các hỗ trợ theo tiêu chuẩn Quốc tế cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, cũng như kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở TP HCM.

 

Tin bài: Quang Khanh – Sỹ Hoàng

Từ khóa: Sở Khoa Học và Công Nghệ Tp Hồ Chí Minh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Giáo dục & Công nghệ
CLB Dân Ca Thanh Xuân
Hỏi đáp thường gặp
Giới thiệu

Lịch sử Xã Thanh Xuân

Lịch sử Huyện Thanh Chương

Lịch sử Xứ Nghệ

Các dòng Họ - Gia Tộc

Tin Tức - Sự Kiện

Tin Tức Của Hội

Tin Tức Quê Nhà

Tin Tức Xứ Nghệ

Văn Hóa-Giải Trí

Phong Tục - Tập Quán

Văn Học - Nghệ Thuật

Ẩm Thực Xứ Nghệ

Dân ca Ví Giặm Xứ Nghệ

CLB Dân Ca Thanh Xuân

Lời bài hát Dân ca Việt Nam

Dạy & Học hát Dân ca

MV - Video âm nhạc

Photos - Hình ảnh hoạt động

Sức Khỏe - Y Học

Sống Khỏe - Nhịp Sống Trẻ

Y Học Cổ truyền dân tộc

Tủ sách Cây Thuốc Nam

Footer