Đăng nhập
web counter
- thietbiso.net.vn
 Chi tiết bài viết
Giới thiệu | Doanh Nhân - Doanh Nghiệp (13:09 ngày 12/10/2017) | Xem ( 4625)

Phương Linh - hành trình xuyên thế kỷ

Trang tin www.thanhxuan.net không chỉ được biết đến là một trang thông tin của cộng đồng Đồng hương THANH XUÂN mà còn là một trang tin kết nối các Doanh nhân – Doanh nghiệp của người con xã Thanh Xuân - Thanh Chương - Nghệ An. Đây cũng là những người con Thanh Xuân (thuộc thế hệ trẻ) đầu tiên rời xa quê hương đi khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Nhờ sự chịu thương chịu khó, ham học hỏi từ một vùng quê nghèo hiếu học mà họ đã thành đạt trên đất người, đó là doanh nhân trẻ Trần Văn Lê.


Nguyễn Quang Khanh - Trần Sỹ Hoàng (tổng hợp)

 

DOANH NHÂN: TRẦN VĂN LÊ, GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ ĐIỆN & THƯƠNG MẠI PHƯƠNG LINH


Doanh nhân Trần Văn Lê, một người con tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Trước đó đã từng một thời người ta nói Việt Nam không thể sản xuất được quạt công nghiệp, đặc biệt là các dòng công suất lớn, áp suất trên 10.000Pa. Từ những trăn trở đó, năm 2000 doanh nhân Trần Văn Lê đã thành lập công ty TNHH TM & XD Phương Linh khởi đầu là sản xuất các loại quạt công nghiệp đơn thuần. Trải qua bao nhiêu năm nghiên cứu chế tạo, trải qua một chặng đường đầy chông gai, thăng trầm và kiên định để chinh phục khách hàng trong và ngoài nước. Phương Linh đã làm thay đổi được nhận thức trên và Phương Linh đã sản xuất được hầu hết các sản phẩm Quạt công nghiệp mang đẳng cấp Quốc tế với chất lượng và mẫu mã tương đương với các sản phẩm của các nước có công nghệ tiên tiến trên thế giới như Đức, Nhật Bản...

Hun đúc "Tinh thần Việt, khát vọng Việt", vươn tới "khẳng định đẳng cấp quạt Việt", bằng trải nghiệm, bằng đội ngũ cán bộ công nhân viên giỏi, lành nghề và giàu kinh nghiệm, bằng các công nghệ hiện đại có chọn lọc, Phương Linh đã làm nên những sản phẩm uy tín và danh tiếng trên thị trường Việt Nam, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất như các công ty của Nhật bản, Hàn Quốc..., trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều nhà thầu lớn trong và ngoài nước và đã nhận được nhiều giải thưởng cấp nhà nước và tổ chức uy tín.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao kỷ niệm chương cho ông Trần Văn Lê - Giám đốc công ty Phương Linh, nhân sự kiện Phương Linh đạt top "100 Doanh nghiệp dịch vụ chất lượng hoàn hảo tiêu biểu" năm 2013 tại Phủ Chủ Tịch

Mới nhất năm 2016 công ty Phương Linh của doanh nhân Trần Văn Lê đã tặng cho thư viện trường tiểu học Đặng Thai Mai tivi LCD làm công cụ học tập cho các em học sinh. Về quê hương sau khi tai trợ tivi cho Đặng Thai Mai, anh đã tài trợ cho trường tiểu học Trần Hưng Học một máy chiếu phục vụ cho việc dạy học và vào dịp tổng kết năm học 2016-2017, anh về trao 40 suất quà cho học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi và cũng nhân ngày phát động của xã về ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 & ngày phát động "bảo vệ quyền lợi trẻ em"....

Tiếp bước lớp thanh niên trong xã Thanh Xuân năm đó tại miền nam, các thanh niên họ là công nhân, là nhân viên văn phòng ... đồng hành với Hội đồng hương Thanh Xuân tại miền nam, họ cũng đã tổ chức giải bóng đá phong trào Thanh Xuân online 2016 nhằm tạo sân chơi thể thao và quyên góp sách về cho 2 thư viện của 2 trường học và các phần quà cho học sinh nghèo hiếu học trong xã. Chúng tôi xem anh Lê là thanh niên tiêu biểu (mang tuổi Thanh Xuân cống hiến cho quê hương đất nước) như cái tên Thanh Xuân xã mình vậy!. Đây cũng là tấm gương sáng để các bạn trẻ noi theo.


Doanh nhân Trần Văn Lê trao quà cho học sinh ở quê hương Thanh Xuân

Đối với anh Đặng Thai Linh, nhân viên thiết kế đồ họa của Công ty Phương Linh, anh xúc động kể: "Khi tiếp xúc với sếp Lê thì tôi và bạn cũng vậy thôi! Cảm giác đầu tiên sếp Lê là một người khiêm tốn và có vốn kiến thức cao rộng! Sếp có thể đưa bạn đi khắp mọi chân trời góc bể của thế giới kiến thức!và sếp Lê thực sự là một người rất hiểu và thương công nhân viên. Vì sếp có một quá khứ xuất thân từ 2 bàn tay trắng nên rất hiểu và đồng cảm với người lao động".

Chúng tôi liên hệ anh Nguyễn Khánh Thành (Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân): "Doanh nhân Trần Văn Lê là một trong những người con ưu tú của xã nhà đã có công rất lớn trong xây dựng quê hương và là tấm gương sáng cho các thanh niên trong xã noi theo”.

Còn bác Nguyễn Văn Diễn (ở thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng hương xã Thanh Xuân tại miền nam" : "anh Lê tham gia các hoạt động của Hội đồng hương Thanh Xuân rất nhiệt tình. Anh đã từng là chủ tịch HĐH Thanh Xuân tại miền Bắc có rất nhiều đóng góp ý kiến xây dựng Hội đồng hương và quê hương.”

Vâng! để biết doanh nhân Trần Văn Lê chúng ta có thể xem đoạn Video clip sau:

Doanh nhân Trần Văn Lê - Hành trình từ con số 0 đến "ông vua quạt". trên kênh truyền hình KINH TẾ TÀI CHÍNH - VIOTV

GIỚI THIỆU CÔNG TY PHƯƠNG LINH

Ø Tên công ty: Công ty TNHH Sản xuất cơ điện & Thương mại Phương Linh

Ø Địa chỉ đăng ký kinh doanh: Tổ 2, Cụm 5, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ø Văn Phòng giao dịch: Phòng B, tầng 6, Tháp A, 18 Phạm Hùng, Hà Nội

Ø Tel: 0243 555 8875 - 556 4500 Fax: 0243 555 8876

Ø Email: info@phuonglinh.vn

Ø Website:http://phuonglinh.vn/

Ø Số đang ký kinh doanh - Mã số thuế: 0101 033 805

Ø Năm thành lập: 2000

Ø Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất quạt công nghiệp, máy hút bụi - hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, tủ điện, dịch vụ cắt laser, sửa chữa, cân bằng động cánh quạt.

Ø Quy mô sản xuất: 17,000 m2

PHƯƠNG LINH - HÀNH TRÌNH XUYÊN THẾ KỶ

CÁC CỘT MỐC PHÁT TRIỂN

Ø NĂM 2000 - THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH TM&XD PHƯƠNG LINH

Với diện vài trăm m2, số công nhân chỉ có vài người và được trang bị những máy móc thô sơ. Chủ yếu sản xuất các loại quạt đơn thuần.

Ø NĂM 2004 - MỞ RỘNG QUY MÔ NHÀ MÁY SẢN XUẤT LÊN 4,000 M2

Lực lượng CBCNV lên tới 45 người. Nâng cấp máy móc thiết bị, tập trung phân khúc quạt công nghiệp các loại.

Ø NĂM 2006 - SẢN XUẤT MÁY - HỆ THỐNG LỌC HÚT BỤI

Nâng cấp, đầu tư chiều sâu và phát triển sản xuất máy hút bụi, hệ thống lọc hút bụi, xử lý môi trường.

Ø NĂM 2008 - KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH PHÍA NAM

Mở rộng chi nhánh TP HCM để phục vụ khách hàng phía nam.

Ø NĂM 2013 - THÀNH LẬP TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ CAO PHƯƠNG LINH

+ Thành lập trung tâm công nghệ cao Phương Linh cùng với việc đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới nhằm nâng cao năng lực sản xuất.

+ Mở rộng quy mô nhà máy lên 17,000 m2.

+ Thành lập trung tâm điện máy tại 99 Phạm Văn Đồng, Hà Nội và mở rộng văn phòng giao dịch và KD dự án tại 18 Phạm Hùng, Hà Nội.

Ø NĂM 2014 - ĐỔI TÊN CÔNG TY

Công ty đổi tên công ty thành: Công ty TNHH Sản xuất cơ điện và Thương mại Phương Linh.

Tổng CBCNV tháng 6/2017: người

Về trang thiết bị, máy móc sản xuất: Phương Linh luôn là người tiên phong trong việc đầu tư, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới phục vụ sản xuất như: Trung tâm gia công thép tấm bằng công nghệ cắt Laser, chấn CNC Thụy Sỹ, Rôbốt hàn Nhật Bản, thiết bị cân bằng động cánh quạt điều kiển kỹ thuật số, hệ thống sơn tĩnh điện công nghệ Mỹ...

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp, máy hút lọc bụi công nghiệp tại Việt Nam, đến nay Phương Liinh đã có gần 2 thập kỷ trưởng thành và phát triển . Trong suốt quá trình đó, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ để mang tới cho khách hàng những giải pháp tối ưu với giá thành hợp lý nhất.

Xem thêm: HÀNH TRÌNH 60 NĂM CỦA MỘT CHIẾC BUNG (CÂU CHUYỆN HÒA GIẢI GIỮA ĐỊA CHỦ - BẦN CỐ NÔNG)

 

TAG: Doanh nhân – Doanh nghiệp của người con xã Thanh Xuân - Thanh Chương - Nghệ An

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Văn Hóa-Giải Trí
Sức Khỏe - Y Học
Giáo dục & Công nghệ
Giới thiệu

Lịch sử Xã Thanh Xuân

Lịch sử Huyện Thanh Chương

Lịch sử Xứ Nghệ

Các dòng Họ - Gia Tộc

Tin Tức - Sự Kiện

Tin Tức Của Hội

Tin Tức Quê Nhà

Tin Tức Xứ Nghệ

Văn Hóa-Giải Trí

Phong Tục - Tập Quán

Văn Học - Nghệ Thuật

Ẩm Thực Xứ Nghệ

Dân ca Ví Giặm Xứ Nghệ

CLB Dân Ca Thanh Xuân

Lời bài hát Dân ca Việt Nam

Dạy & Học hát Dân ca

MV - Video âm nhạc

Photos - Hình ảnh hoạt động

Sức Khỏe - Y Học

Sống Khỏe - Nhịp Sống Trẻ

Y Học Cổ truyền dân tộc

Tủ sách Cây Thuốc Nam

Footer