Ấm áp tình đồng hương Thanh Chương tại phía nam năm 2024

[TXO] Ngày 07/07/2024 tại TP HCM, Hội đồng hương huyện Thanh Chương tại khu vực phía nam tổ chức họp mặt thường niên lần thứ 2 năm 2024 nhân dịp kỷ niệm 555 năm danh xưng Thanh Chương.

Hội đồng hương Thanh Chương khu vực phía nam đã được thành lập cách đây gần 2 năm (11/09/2022-07/07/2024).  Hội đồng hương là điểm tựa, cầu nối những người con xa quê về với huyện nhà; là nơi giao lưu, tương trợ, chia sẻ trong cuộc sống, học tập và làm việc, đáp ứng nguyện vọng, mong ước của bà con đồng hương xa quê tại khu vực phía nam. Trải qua gần 2 năm hoạt động, Ban chấp hành hội đã tích cực lãnh đạo, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa hướng về quê nhà, kết nối và giúp đỡ người Thanh Chương tại khu vực phía nam.

Về tham dự buổi họp mặt ngày nay có lãnh đạo của tỉnh Nghệ An; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội của huyện Thanh Chương; Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM; Hội đồng hương tỉnh Nghệ An, HĐH các huyện của xứ Nghệ, HĐH các xã thuộc huyện Thanh Chương; khách mời; cùng toàn thể bà con hội viên…

Đồng chí Trình Văn Nhã – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương chia sẻ thông về Kinh tế – văn hóa – xã hội của huyện nhà tới bà con đồng hương xa quê.

Thanh Chương là một miền quê nghèo nhưng hiếu học, cuốn sách chính là cánh buồm để vươn xa và truyền thống đó đã được ghi vào sử sách.

Tre xanh khi bắt đầu ngà

Chăm lo măng mọc tiếp đà vươn lên.

Từ những ý nghĩa to lớn đó, nhằm kịp thời động viên và khuyến khích phong trào học tập của con em hội viên. Ban chấp hành HĐH Thanh Chương khu vực phía nam đã thống nhất trao quỹ khuyến học dành cho các cháu học sinh, sinh viên là con em hội viên chính thức có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023-2024 cho hơn năm mươi hai (52) cháu với tổng số tiền hơn bảy mươi (70) triệu đồng. Trong số các cháu đạt tiêu chí trao thưởng khuyến học lần này, có một cháu có thành tích đặc biệt xuất sắc là cháu Trần Hoài Thương – đậu đại học Harvad (Mỹ) là đại học hàng đầu thế giới. Cháu là con gái của của Giáo sư Trần Đình Thắng (là giáo sư trẻ nhất Việt Nam khi mới 40 tuổi), giáo sư Thắng cũng là phó ban khuyến học của hội.

Trao quỹ khuyến học dành cho các cháu học sinh, sinh viên là con em hội viên chính thức có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023-2024
Giáo sư Trần Đình Thắng (là giáo sư trẻ nhất Việt Nam khi mới 40 tuổi), phó ban khuyến học của hội, phụ huynh của cháu Trần Hoài Thương – đậu đại học Harvad.

Bên cạnh chăm lo việc giáo dục của các hội viên. Hội cũng đã giúp đỡ cho các gia đình hội viên gặp khó khăn trong cuộc sống. Hội cũng đã đồng hành cùng nhóm “đội xe 0 đồng Thanh Chương” trong 1 năm qua đội xe 0 đồng đã kêu giọi hỗ trợ cho nhưng cảnh không may gặp khó khăn, hoạn nạn cho người nghèo khổ, đơn côi trên địa bàn huyện nhà với tổng số tiền là 3 tỷ 600 triệu đồng. Vận động và hỗ trợ xây dựng 18 ngôi nhà tình thương cho bà con nghèo huyện thanh chương; trào gần 1.000 suất cứu trợ lũ lụt; tặng 22 xe đạp; 10 xe điện; 8 xe lăn; tổ chức phát tặng 36 nồi cháo tình thương tại bệnh viện huyện; phát hơn 400 suất quà tết cho người nghèo; tổ chức Trung thu cho trẻ em vùng cao Thanh Sơn và Ngọc Lâm; hơn 200 chuyến xe 0 đồng cho bà con nghèo đi bệnh viện; tiếp sức mùa thi…

  Mới đây nhóm đã xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Bích xóm Xuân Lan, xã Thanh Xuân với trị giá 50 triệu đồng.

Quê mình đất Thanh Chương:

Nhằm bổ sung vào quỹ thiện nguyện của hội và chương trình kỷ niệm 555 năm danh xưng Thanh Chương. Hội đã tổ chức đấu giá 02 vật phẩm: Bức tranh thiêu logo 555 năm Danh xưng Thanh Chương với giá khởi điểm là 100 triệu đồng và chai rượu quý hiếm giá khởi điểm là 30 triệu đồng, sau phiên đấu giá kết quả thu về hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra các Tổ chức, Công ty, các mạnh thường quân, nhà tài trợ và toàn thể bà con ủng hộ vui lòng chuyển vào tài khoản số: 1607001379999 – Hội đồng hương Thanh Chương khu vực phía nam, Ngân hàng Agribank (Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chi nhánh Phan Đình Phùng, TP HCM.

Tặng hoa tri ân:

Tặng hoa tri ân Ban chấp hành hội đã có nhiều đóng góp tích cực cho Hội đồng hương Thanh Chương năm 2024.

Tin bài và hình ảnh: Nguyễn Quang Khanh

Ấm áp tình đồng hương Thanh Chương tại phía nam năm 2024

Ấm áp tình đồng hương Thanh Chương tại phía nam năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *