Hội trại Sinh viên Nghệ Tĩnh kết nối sinh viên người Nghệ xa quê

Huy Thư – Sỹ Hoàng – Quang Khanh

(Baonghean.vn) – Hội trại sinh viên Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã đem đến cho đồng hương sinh viên Nghệ An – Hà Tĩnh ở miền Nam một sân chơi hấp dẫn, lý thú với nhiều kỷ niệm đẹp.

Trong 2 ngày 29 và 30/10, tại công viên lịch sử Đền Hùng, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội trại Sinh viên Nghệ Tĩnh năm 2022, thu hút đông đảo sinh viên đồng hương Nghệ Tĩnh đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận tham gia.

Chương trình The Face Nghệ Tĩnh biểu diễn thời trang hấp dẫn. Ảnh: Quang Khanh

Hội trại sinh viên Nghệ – Tĩnh được tổ chức thường niên, nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình cảm đồng hương, chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên người Nghệ đang học tập tại TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Đặc biệt, thông qua hoạt động này giúp kết nối các thế hệ sinh viên Nghệ Tĩnh, giúp các bạn tân sinh viên Nghệ Tĩnh nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới; kết nối Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh và Hội Sinh viên Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh; tôn vinh văn hóa truyền thống của quê hương Nghệ – Tĩnh…

Hội trại Sinh viên Nghệ – Tĩnh năm nay đã thu hút hơn 400 sinh viên Nghệ An – Hà Tĩnh đến từ 18 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các vùng lân cận tham gia.

Hội trại diễn ra trong 2 ngày với nhiều nội dung như: cắm trại; đốt lửa trại, văn nghệ, trò chơi dân gian, Dance color… Đặc biệt trong đêm gala kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Sinh viên Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh đã giúp mọi người nhìn lại hành trình 15 năm hoạt động đầy ý nghĩa của Hội.

Tiết mục hát ví giặm của Câu lạc bộ Dân ca Ví giặm Miền Nam. Ảnh: Sỹ Hoàng

Trong đêm gala còn có chương trình hát ví giặm của Câu lạc bộ ví giặm Miền Nam; The Face Nghệ Tĩnh biểu diễn thời trang; tặng 10 suất học bổng cho các sinh viên Nghệ Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại hội trại, các sinh viên được tham gia nhiều trò chơi dân gian thi đua giữa các trường, như nhảy bao bố, vượt vật cản… Buổi giao lưu văn nghệ diễn ra sôi động với các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc do 18 đội văn nghệ sinh viên đồng hương biểu diễn. Các hoạt động đều được Ban tổ chức chấm điểm thi đua và trao giải khi bế mạc.

Hội trại tổ chức nhiều trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ truyền thống. Ảnh: Thành Long

Nguồn: https://baonghean.vn/hoi-trai-sinh-vien-nghe-tinh-ket-noi-sinh-vien-nguoi-nghe-xa-que-post260895.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *