Hương trầm xứ Nghệ, Bán Hương sạch, Nhang sạch tại Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai…

Ở xứ Nghệ người dân giọi cây hương (ở miền bắc còn gọi là cây hương bài). Cây hương là một loại cây thảo mộc bản địa, sống tự nhiên trên các vùng rừng núi, phân bổ hầu khắp từ Bắc đến Nam. Lá cây hương sắp xếp trên thân cây xòe ra trông giống như thẻ bài, rễ có mùi thơm nên gọi là hương bài.

Nông trại trồng cây Hương Trầm và Xưởng sản xuất Hương Trầm Xứ Nghệ

Từ xa xưa người dân phía Bắc và miền Trung đã sử dụng cây hương bài để làm nguyên liệu sản xuất hương đốt. Rễ cây hương có vị đắng và thơm, tính mát, có tác dụng hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, kích thích, lợi tiêu hoá, gây trung tiện, lợi tiểu, tốt cho việc hô hấp, thần kinh và điều kinh… Tinh dầu mát và dễ chịu có mùi của Hoa tím, rất bền nếu là tinh dầu nặng. Rễ hương bài dùng để làm nguyên liệu làm hương trầm thắp vào dịp lễ, tết, có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, người ta còn chiết xuất tinh dầu từ cây rễ hương để làm bột, làm kem, làm xà phòng cao cấp… Bắt đầu từ tháng 9 – 11 âm lịch, rễ hương được người dân thu hoạch đại trà phục vụ cho việc sản xuất hương Tết.

Tại Nghệ An, cây hương bài được trồng nhiều ở vùng đồi núi, nửa đồng bằng của các huyện như: Thanh Chương, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu,… Sản phẩm rễ hương Thanh Chương được khách hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng… ưa chuộng nhất.

Được biết, phần rễ, thân của cây hương bài là thành phần hương liệu chính để phục vụ cho các cơ sở sản xuất làm hương trầm, nhang để thờ cúng. Hiện nay, nhu cầu về nguyên liệu để làm nhang từ cây hương bài trên thị trường rất lớn. Vì thế, nhiều hộ dân đã tận dụng đất trống, đồi núi trọc để cải tạo, trồng cây hương bài. Chi phí đầu tư thấp, yêu cầu kỹ thuật không cao, khả năng chịu hạn tốt nên bà con dễ dàng trồng loại cây này trên quy mô rộng.

Trí Khánh tổng hợp

TẠI MIỀN NAM – BẠN MUA HƯƠNG TRẦM (NHANG) SẠCH Ở ĐÂU? NƠI NÀO BÁN!

Để đưa sản phẩm từ Hương trầm (Nhang Trầm) của Xứ Nghệ vào miền nam, chúng tôi thiết lập nơi cung cấp hương thảo mộc sạch (nhang sạch), không bán hương có nhúng hóa chất … chấp nhận giá thành cao, chú trọng chất lượng sản phẩm.

Nguyên liệu: rễ hương (cây hương bài), trầm gió, hoa hồi, thảo quả, quế …

Loại Ống (Vip)
Loại Hộp (Vip) H30

Khách hàng có nhu cầu mua nhang (hương trầm) nguyên liệu thảo mộc không độc hại sức khỏe vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0968 084 168

Địa chỉ: 324 đường Lý Thường Kiệt, KP Thống Nhất 1. Phường Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương.

Điện thoại: 0967 738 745

Địa chỉ: 67/6 Bùi Thị Xuân (gần Chợ Tân Bình), tổ 6B, Kp Tân Phú 2, P Tân Bình, Thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Chúng tôi, cam kết nói không với hàng hóa kém chất lượng!

NHÀ CUNG CẤP – PHÂN PHỐI ĐẠI LÝ NHANG – HƯƠNG TRẦM TẠI BÌNH DƯƠNG Đối với khàng ở xa, chúng tôi gởi hàng qua các chành xe, dịch vụ vận chuyển (shiper), ViettelPost…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *