Nguyễn Quang Khanh người giữ hồn cho câu hát Ví Dặm

Nguyễn Quang Khanh người giữ hồn cho câu hát Ví Dặm.

Thanh Xuân là tên một câu lạc bộ dân ca vừa được thành lập bởi những người con xa xứ đầy tâm huyết. Vượt qua nhiều trở ngại với mong muốn bảo tồn và gìn giữ làn điệu dân ca của quê hương, anh Nguyễn Quang Khanh ngụ tại thị xã Dĩ An – người sáng lập nên câu lạc bộ này, đã và đang làm một điều có ích cho cộng đồng.

Ảnh trích từ chương trình VUI SỐNG MỖI NGÀY của VTV Đài truyền hình Việt Nam

NGƯỜI GIỮ HỒN CHO CÂU HÁT VÍ DẶM

Chương trình ĐỜI VẪN THƠM NGÁT HƯƠNG Phát sóng trên đài BTV1 thứ 7 ngày 05/5/2018 lúc 17g15p và BTV2 Chủ nhật ngày 06/5/2018 lúc 9g40p

Anh Nguyễn Quang Khanh quê ở Thanh Chương – Nghệ An và Dĩ An – Bình Dương lập nghiệp đã mấy năm nay. Ngoài công việc kinh doanh ở cửa hàng thiết bị số, anh dành thời gian làm nhiều việc đem lại lợi ích cho quê mình, như tổ chức giải bóng đá kết nối tình đồng hương, giải bóng đá mini nhằm quyên góp ủng hộ đồng hương tại Dĩ An,…

Hoành tráng giải bóng đá làng

Và mới đây, anh đã bỏ nhiều công sức tiền bạc để thành lập 1 câu lạc bộ hát dân ca Nghệ Tĩnh trên đất Dĩ An. Anh tâm sự, việc lập ra CLB dân ca như là một cách để quy tụ những người con xa xứ cùng nhau gìn giữ hồn cốt của quê hương xứ Nghệ.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ dân ca Thanh Xuân – Thanh Xuan Folk Song Club

Lớp trẻ bây giờ đều say mê với ánh hào quang showbiz mà ít ai chú tâm đến việc theo đuổi, gìn giữ các môn nghệ thuật của dân tộc. Ví lẽ đó, anh Khanh đã tập hợp được những người trẻ là sinh viên, công nhân đến với câu lạc bộ. Ở đây anh Khanh cũng đã mời được một nghệ nhân có hiểu biết về dân ca Nghệ Tĩnh để mỗi chủ nhật hàng tuần truyền lửa cho các bạn trong CLB.

Anh Khanh đã tập hợp được nhiều người trẻ đến với dân ca xứ Nghệ. Đối với những người xa quê, việc làm đó mang ý nghĩa rất sâu đậm. Bởi, khi đến đây sinh hoạt, những người con xứ Nghệ đang làm ăn sinh sống trên quê hương mới Bình Dương sẽ cảm thấy ấm lòng từ những câu hò ví dặm ngọt ngào. Họ như được tưới mát tâm hồn bằng những hình ảnh của sông Lam, núi Hồng, bằng giọng nói đặc trưng quê mình… Và trên hết là những tình cảm thân thương của những người đồng hương xa xứ dành cho nhau.

Bình Dương là vùng đất đầy năng động, luôn mở rộng vòng tay chào đón những người con từ mọi miền Tổ quốc về đây cùng chung tay xây dựng và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Mong rằng, câu lạc bộ Thanh Xuân sẽ có sức sống bền vững hơn qua những người trẻ tuổi./.

Bích Phượng – BTV Đài PT truyền hình tỉnh Bình Dương.

THANH XUAN ONLINE lấy Nguồn: Đài BTV

tag: Nguyễn Quang Khanh người giữ hồn cho câu hát Ví Dặm

Xem thêm: BTV Làng nghệ sĩ ĐIỆU VÍ GIẶM TRÊN ĐẤT DĨ AN – BÌNH DƯƠNG | CLB dân ca Thanh Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *