Gặp mặt và ra mắt BCH Hội Đồng hương Thanh Chương tại khu vực phía nam

[TXO] Ngày 11/9/2022 tại nhà hàng Vườn Cau – Luxuruy Place (Gò Vấp, TP HCM) đã diễn ra buổi gặp mặt và lễ ra mắt Ban chấp hành Hội đồng hương huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) khu vực phía nam.

Thanh Chương, mảnh đất miền tây của xứ Nghệ, là một huyện có diện tích rộng và dài nằm hai bờ Sông Lam. Miền đất trời phú có đồng bằng, đồi núi và rừng. Nhưng nơi đây có khí hậu khắc nghiệt, mùa đông thì lạnh buốt, mùa hạ thì nắng nóng và gió Lào… Từ những khó khăn vất vả đó mà đã tôi luyện cho con người nơi đây có ý chí và bản lĩnh trong chiến tranh cũng như thời bình. Những người con Thanh Chương đã đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.

Người con Thanh Chương dù có đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì thì chúng ta vẫn luôn giữ được cốt cách và tâm hồn của người xứ Nghệ. Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, luôn hướng về quê nhà. Sau các cuộc gặp gỡ, bàn bạc, thảo luận sôi nổi đã đi đến sự thống nhất thành lập Hội đồng hương Thanh Chương tại khu vực các tỉnh thành phía nam theo chủ trương của Tỉnh Ủy Nghệ An theo thông báo số 591/TB-TU ngày 07/07/2022.

Về dự buổi gặp mặt này có lãnh đạo đại diện của TW, Tỉnh và Huyện nhà: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – UV BTV Tỉnh Ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh (người con quê Thanh Ngọc); Đc Nguyễn Thanh Hiền nguyên phó đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Nghệ An (quê Võ Liệt); Đc Ngô Đức Kiên tổng biên tập báo Nghệ An; Đc Hồ Việt Dũng PGĐ Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Nghệ An; Đc Nguyễn Trường Giang phó cục trưởng cục 3 thanh tra chính phủ; Đc Trình Văn Nhã Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương.

Tại miền nam: Đc Nguyễn Xuân Nhật phó chủ tịch thường trực Hội đồng hương Nghệ An; Đc nhà báo Đặng Trung Kiên báo Quân Đội Nhân Dân, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An, Chủ tịch câu lạc bộ nhà báo xứ Nghệ tại TP HCM; Thượng tá Bùi Văn Quỳ phó tổng giám đốc công ty Tân Cảng sài Gòn;

Về phía HĐH Thanh Chương: ông Lê Nguyên Hồng chủ nhà hàng Vườn Cau, Chủ tịch Hội đồng hương; ông Nguyễn Văn Thanh (chủ tịch tập đoàn Sengroup, nhà tài trợ chính cho buổi gặp mặt); ông Nguyễn Gia Minh; ông Nguyễn Sỹ Xuân; ông Nguyễn Viết Hùng; ông Nguyễn Hữu Phương; ông Nguyễn Trọng Luyện; ông Nguyễn Công Thủy; Chủ tịch HĐQT – TGĐ các doanh nghiệp và toàn thể con em huyện nhà Thanh Chương tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Ông Nguyễn Viết Thắng thay mặt BTC phát biểu khai mạc
Ông Lê Nguyên Hồng, Chủ tịch lâm thời Hội đồng hương Thanh Chương  

Đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương, ông Trình Văn Nhã vào dự buổi ra mắt Hội đồng hương Nghệ An tại khu vực phía nam. Mặc dù công việc rất nhiều nhưng ông vẫn ở lại tham dự buổi gặp mặt và ra mắt Hội đồng hương Thanh Chương. Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt Đảng bộ và Chính quyền nhân dân huyện nhà động viên và chia sẻ tình hình kinh tế – văn hóa của huyện, với mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp của người con Thanh Chương về đầu tư cho quê hương.

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương
Đại diện HĐH Thanh Chương trao quỹ khuyến học cho lãnh đạo huyện Thanh Chương
Cuộc họp bầu ban chấp hành hội khóa đầu tiên diễn ra sôi nổi diễn ra trước buổi ra mắt chính thức.
Ban chấp hành Hội đồng hương Thanh Chương khu vực phía nam

Thanh Chương cũng là nơi có phong trào văn nghệ rất sôi nổi, đã sản sinh ra nhiều nhạc sỹ, nghệ sỹ, ca sỹ … Cũng là cái nôi của hát Ví Giặm. Trong buổi gặp mặt này có nhiều ca sỹ, nghệ sỹ đã biểu diễn nhiều tác phẩm đặc sắc. Đặc biệt nhất là các “ca sỹ” cây nhà lá vườn.

MC Thảo – Dẫn chương trình Đài Tây Ninh (TTV11), người con của Xứ Nghệ, hát góp vui cùng đồng hương Thanh Chương
Ca sỹ Sông Lam, qua ca khúc Thanh Chương mời bạn về thăm
Ca sỹ nhí Bé Minh An (con gái của PCT Nguyễn Gia Minh)
Con thuyền Ví Giặm – CLB Ví Giặm Nghệ Tĩnh phía nam (HDNNT)

Tin bài và hình ảnh: Nguyễn Quang Khanh (Người con xã Thanh Xuân – Thanh chương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *